Cách thay đổi kích cỡ chữ trên Windows 10

1. Thay đổi cỡ chữ giao diện Windows 10

Cách này sẽ làm thay đổi toàn bộ kích thước chữ hiển thị trên màn hình, từ cỡ chữ hệ thống, văn bản, Taskbar, cỡ chữ các ứng dụng cài đặt trên máy tính.

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings, sau đó nhấn vào nhóm thiết lập System.

Thiết lập hệ thống

Bước 2:

Tiếp đến người dùng click vào nhóm Display để tùy chỉnh giao diện màn hình. Nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy mục Change the size of text, apps, and other items với mặc định là 100%.

Để tăng kích cỡ chữ trên giao diện màn hình, kéo mốc thanh ngang về bên phải lên tới 125% là tối đa.

Chỉnh sửa trong nhóm Display

Ngay lập tức cỡ chữ trên màn hình sẽ được thay đổi như hình dưới đây. Biểu tượng các ứng dụng ngoài màn hình desktop sẽ tự động tăng kích cỡ để vừa với giao diện màn hình.

Cỡ chữ giao diện tăng

Một số ứng dụng sẽ cần người dùng thoát tài khoản để Windows tải các font chữ để thay đổi kích cỡ và các biểu tượng, nhấn Sign out now.

Thoát tài khoản Windows

Nếu bạn dùng Windows 10 Creators Update trở lên sẽ thấy dach sách kích cỡ chữ để người dùng chọn lựa, tối đa là 150%.

Danh sách kích cỡ font chữ

Ngoài ra khi click vào Custom scaling người dùng có thể tùy chọn nhập kích cỡ chữ mà mình muốn, không theo gợi ý từ hệ thống. Nhập kích cỡ chữ muốn thay đổi vào khung dưới rối nhần nút Apply bên dưới để áp dụng. Kích cỡ chữ sẽ trong khoảng 100% - 500%.

Tùy chỉnh cỡ chữ

2. Cách đổi cỡ chữ từng đối tượng Windows 10

Với cách làm này người dùng có thể lựa chọn tăng hay giảm kích cỡ chữ từng thành phần trên Windows như cỡ chữ trên Menu, cỡ chữ trong Title bars,…

Bước 1:

Chúng ta cũng mở Windows Settings và truy cập vào nhóm thiết lập System. Tại đây ở phần Display nhấn chọn vào Advanced display settings.

Cài đặt nâng cao

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới phần Related Settings chọn Advanced sizing of text and other items.

Cài đặt cỡ chữ nâng cao

Bước 3:

Lúc này sẽ xuất hiện giao diện chỉnh sửa Display trên Control Panel. Tại phần Change the text size only người dùng sẽ thấy danh sách các mục để thay đổi kích cỡ chữ.

Chọn thành phần đổi cỡ chữ

Bên cạnh sẽ là kích cỡ muốn thay đổi cho hệ thống. Nhấn chọn vào kích cỡ muốn thay đổi và tích chọn vào Blod nếu muốn dùng font chữ đậm hơn. Cuối cùng nhấn Apply để lưu lại.

Chọn cỡ chữ muốn đổi

Bước 4:

Màn hình xanh xuất hiện với thông báo Please wait để chờ hệ thống thay đổi cỡ chữ đã chọn.

Chờ hệ thống đổi cỡ chữ

Ở đây tôi lựa chọn thay đổi font chữ trong menu nên kết quả sẽ như hình dưới đây. Cỡ chữ các mục khác vẫn sẽ được giữ nguyên nhưng chữ trong menu chuột phải đã tăng lên.

Thay đổi cỡ chữ menu

Khi vào Windows Explorer cũng sẽ thấy cỡ chữ meu thay đổi còn những phần khác cỡ chữ vẫn giữ nguyên.

Với cách này thì người dùng không cần phải thoát tài khoản trên máy tính, do chỉ thay đổi cỡ chữ của thành phần riêng lẻ trên Windows 10 mà thôi.

Đổi cỡ chữ menu trong Windows Explorer

Như vậy người dùng đã biết cách thay đổi cỡ chữ, tăng hoặc giảm cỡ chữ trên Windows 10. Chúng ta có thể thay đổi toàn bộ cỡ chữ hiển thị trên màn hình máy tính, để phù hợp với cấu hình màn hình. Hoặc lựa chọn đổi kích cỡ của thành phần tùy chọn trên máy tính.

Được đăng vào

Viết bình luận